SOÁT XÉT SỔ SÁCH

Khi nào cần dịch vụ soát xét sổ sách?

Soát xét sổ sách là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, vì thế mà dịch vụ này ra đời như một nhu cầu tất yếu. Bạn muốn hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ soát xét sổ sách này? Vậy cùng tham khảo một vài thông tin bên dưới nhé!

1. Dịch vụ soát xét sổ sách là gì?

Dịch vụ soát xét sổ sách là hình thức dịch vụ mới soát xét kế toán qua việc kiểm tra các chứng từ, bút toán, hoạch toán,kế toán, báo cáo kế toán,... Sau đó, sẽ thực hiện những bước điều chỉnh cần thiết để báo cáo kế toán, thuế được đúng theo quy định của pháp luật

2. Khi nào cần dịch vụ soát xét sổ sách?

Khi nào thì dịch vụ soát xét sổ sách được các doanh nghiệp cần đến nhiều hơn? Xem xét chút nhé!

- Mùa thanh tra thuế nhiều năm hoặc chính doanh nghiệp chủ động mời thanh tra sẽ là lúc mà các công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này rất nhiều.

- Mùa cuối năm cũng là thời điểm dịch vụ soát xét sổ sách “bùng nổ”. Các công ty kiểm tra, quyết toàn thuế, sổ sách, tất cả mọi thứ để có thể bắt đầu năm mới thuận lợi.

- Ở bất kỳ thời điểm nào khi công ty cảm thấy lo lắng , không tin tưởng về sổ sách, báo cáo thuế, tài chính từ bộ phận kế toán hiện tại thì cũng sử dụng dịch vụ soát xét sổ sách để rà soát lại.

- Hoặc chỉ đơn giản là doanh nghiệp đang cần sự tư vấn từ đội ngũ kế toàn chuyên nghiệp về chính sách thuế có phù hợp với công ty sau khi đã soát xét sổ sách.

3. Vì sao dịch vụ soát xét sổ sách là cần thiết?

Dịch vụ soát xét sổ sách hiện nay được rất nhiều công ty sử dụng. Bởi những công ty chuyên về kế toán là nơi tập hợp những chuyên gia, kế toán chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm nên có thể hạn chế được rũi ro thấp nhất. Các công ty đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì những rủi ro thiếu sót trong báo cáo thuế, kế toán, sổ sách là có thể xảy ra. Tay nghề của nhân viên kế toán chưa đủ có thể dẫn đến sai sót và nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp. Công ty có thể đóng phạt lên đến hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng. Chỉ khi đóng phạt thì doanh nghiệp mới có thể tiếp tục hoạt động. Như vậy sự ra đời của dịch vụ soát xét sổ sách này là rất cần thiết. Nó có thể giảm rủi ro đóng phạt đến mức tối thiểu.

Hi vọng là những thông tin trên vừa rồi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ soát xét sổ sách. Hãy liên hệ đến A&T Toàn Cầu để nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất

HOTLINE: 0968.810.303

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ A&T TOÀN CẦU

Đ/c: Số nhà 7, ngách 21/80, đường Yên Xá, Thôn Yên Xá, X Tân Triều, H. Thanh Trì, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: ketoanthuchanh.net.vn